Ngành GD&ĐT Quảng Bình: Khẳng định chính mình từ những thành quả

(GD&TĐ) Ngày 24/4, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ tuyên dương những giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong các hội thi cấp Quốc gia năm học 2014-2015.

trao-thuong-195

Đồng chí  Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các em đạt giải học sinh giỏi quốc gia năm học 2014-2015

    Trong những năm qua, với những cố gắng không biết mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh do vậy toàn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã có những bước phát triển nhanh chóng, toàn diện và chất lượng giáo dục có những chuyển biến tích cực đáng ghi nhận.

   Quy mô, mạng lưới các cấp học và trình độ đào tạo được điều chỉnh đảm bảo cho việc học tập cũng nhưng đáp ứng được yêu cầu trong giai đoạn đổi mới.

   Để gặt hái được những thành công trên trước hết là công lao to lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên cùng các em học sinh của các cấp học đã có nhiều cố gắng để hoàn thành những tiêu chí của ngành đặt ra.

   Xác định được điểm mạnh của mình, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục “mũi nhọn”, những bộ môn văn hóa, năng khiếu… đã gặt hái được nhiều thành tích ở các kỳ thi Quốc gia trong năm học vừa qua như các kỳ thi:

  “Chọn học sinh giỏi Quốc gia các bộ môn văn hóa lớp 12”; “Cuộc thi khoa học kỷ thuật cấp Quốc gia”; “Cuộc thi Olympic Tài năng tiếng Anh toàn Quốc khu vực Miền Trung – Tây Nguyên… các em học sinh tham dự đều có giải và đạt giải cao.

  Để có những kết quả chất lượng trên đối với học sinh thì không thể nhắc đến sự nổ lực cố gắng của đội ngũ giáo viên ngày đêm miệt mài truyền đạt kiến thức cho học sinh. Họ đã nỗ lực không biết mệt mỏi đễ trau dồi kiến thức, nghiệp vụ của mình để có những sáng tạo mới đưa vào giảng dạy bộ môn của mình.

   Kết quả cao từ cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học cấp Quốc gia” hay cuộc thi “Nữ giáo viên sáng tạo”… đó chính là sự khẳng định chính mình.

   Có thể nói, những con số đạt được qua các hội thi, kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia của giáo viên và học sinh tỉnh Quảng Bình đó chính là những con số có ý nghĩa khẳng định chất lượng giáo dục trong các nhà trường đã có những thay đổi rõ rệt, phát triển đúng hướng và có hiệu quả cao góp phần không nhỏ làm rạng danh mảnh đất vốn giàu truyền thống văn hóa và hiếu học này.