NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NĂM 2020 (CĐ TH số 1 Ba Đồn)

• Giới thiệu về tác phầm dự thi:
Ảnh được chụp tại thư viện xanh của nhà trường do cô giáo Phạm Thị Kim Dung – Ủy viên ban chấp hành công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Số 1 Ba Đồn cùng nhóm giáo viên của nhà trường thực hiện. Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đọc báo Lao động trong giờ giải lao.
• Bài viết về tác phẩm dự thi:
Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường là một trong những hoạt động quan trọng, giúp giáo viên và học sinh được tiếp cận với sách, báo; hình thành thói quen đọc nhằm nâng cao sự hiểu biết, có trí tuệ để thích ứng với sự phát triển của xã hội.
Ý thức được điều đó, công đoàn cùng nhà trường Tiểu học Số 1 Ba Đồn đã phát động phong trào văn hóa đọc và đã có những phương pháp tổ chức thiết thực để khơi dậy phong trào văn hóa đọc cho giáo viên và học sinh…Trong những giờ giải lao, giáo viên và học sinh thường mượn sách, báo tại thư viện để đọc. Trong các loại sách báo thì báo Lao động được các đoàn viên trong công đoàn nhà trường hưởng ứng đọc rộng rãi. Phải nói rằng, nhờ đọc báo Lao Động mà những người lao động như chúng tôi luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về vấn đề lao động việc làm; về các chế độ chính sách liên quan đến người lao động cũng như các tin tức về kinh tế, chính trị, xã hội…
Tính đến thời điểm hiện tại, hoạt động đọc đã trở thành một thói quen thường xuyên trong nhà trường và tạo được không khí thi đua sôi nổi cho các đoàn viên trong công đoàn.