HỘI THI ẨM THỰC CĐCS TRƯỜNG TIỂU HỌC QUẢNG LONG

Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Chúng tôi thay mặt cho tổ Công đoàn 1, 2, 3 tham gia “Hội thi ẩm thực” do Công đoàn Trường Tiểu học Quảng Long tổ chức. Với mục đích giao lưu, học hỏi, nhằm nâng cao kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình để thể hiện vai trò trách nhiệm của người phụ nữ, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.
Để duy trì một mức sống bình thường có một cơ thể khoẻ mạnh là mong ước của tất cả chúng ta. Tất nhiên là sự hội tụ của nhiều yếu tố song chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là hết sức quan trọng. Các bữa ăn hằng ngày cần có đủ chất: xơ, rau xanh, củ, quả và chất béo. Vitamin A, B1, C, D, E, chống loãng xương, lão hóa, tăng lượng protit, lipit cho cơ thể, giúp cơ thể bài tiết các chất độc, bổ mắt, sáng mắt, tăng cường sinh lực, trí lực, phòng tránh các loại bệnh tật, làm cho da tươi sáng.
Nếu duy trì đều đặn các bữa ăn, các thực phẩm tươi, ngon, kết hợp bàn tay chế biến giỏi và gia vị hợp lý chúng ta sẽ có các món ăn thực sự hấp dẫn, tạo ra cảm giác ngon miệng. Như vậy cơ thế được bồi bổ, thể lực phát triển toàn diện. Các món đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với các lứa tuổi, nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến và giá thành rất phù hợp. Những món ăn trên được chế biến theo nguyên tắc kết hợp, phối trộn gia vị, phù hợp thói quen ăn uống nói chung của mọi người vừa mang tính truyền thống ẩm thực, chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam !
Hình ảnh có thể có: 6 người, món ăn và văn bản