VĂN 2 VƯƠN TẦM CAO MỚI VỚI GIẢI BA HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI CẤP TỈNH

Từ ngày 13/03 đến ngày 21/03 vừa qua, có lẻ là một ngày hội lớn, ý nghĩa của các thầy giáo, cô giáo trong toàn tỉnh Quảng Bình. “ Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh”. Với một trường vùng khó, cồn bãi như Văn 2 thì có lẻ khi nói đến GVG tỉnh chỉ là một điều mơ mộng, hay có biết cũng chỉ là để ngưỡng mộ các giáo viên trường bạn khi tham gia về. Nhưng năm nay, năm học 2016-2017 chúng tôi đã khác, Văn 2 đã có giáo viên tham gia dự thi và hơn hết một niềm vui không từ ngữ nào diễn tả được của hội đồng sư phạm Văn 2 khi biết tin đồng nghiệp mình là cô giáo Nguyễn Thị Lài không những đã đạt được GVG cấp tỉnh mà đã bén giải. Mang vinh dự, sự tự hào lớn cho tập thể trường TH số 2 Quảng Văn.
Có thể nói đằng sau được vinh dự và sự tự hào ấy, là cả những chuỗi ngày lo lắng, trăn trở, thao thức không chỉ riêng bản thân giáo viên dự thi mà còn là cả một tập thể. Và đặc biệt hơn cả chính là người chèo lái con thuyền Văn 2. Có thể nói cô đã luôn tìm tòi, sáng tạo ra những phương pháp mới, những ngôn từ mới. Hay đêm nằm trằn trọc chỉ để nghĩ ra một câu từ mang đến sự mới lạ cho bài dạy khiến các em dễ hiễu để hỗ trợ cho giáo viên giỏi của mình, hay chỉ là những lời động viên ngọt ngào, dễ mến của cô đến các em học sinh, cho các em sự tự tin, có một tâm thế tốt, một tinh thần vui vẻ, để tiết học của giáo viên trường mình được tốt hơn… Không chỉ lo những điều to lớn mà với một người lãnh đạo chỉnh chu cô đã lo luôn cả những điều rất nhỏ như thế, và có lẻ đó cũng chính là lý do vì sao trong những năm gần đây Văn 2 luôn có giải, và luôn vươn xa xứng ngang các trường bạn.
“Đoàn kết thì ắt sẻ thành công” Văn 2 là một nơi như thế, tập thể trường th số 2 Quảng Văn là một khối thống nhất, người ở nhà thì lo hoàn thành tiết dạy, người đi theo thì hỗ trợ hết sức mình có thể, “đây không phải là giải thưởng của bản thân tôi mà là của một tập thể” cô giáo Nguyễn Thị Lài chia sẻ.
Một niềm vui lớn đối với Văn 2 trên con đường xây dựng chuẩn quốc gia từ một nơi được gọi là trường vùng khó. Tập thể hội đồng sư phạm Văn 2 luôn hy vọng và phấn đấu hết khả năng của mình để con đường đi đến và mang tên “ Trường TH số 2 Quảng Văn, trường chuẩn quốc gia giai đoạn 1” ngày càng gần hơn nữa.