Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 – Trường THCS Quảng Văn

Thực hiện công văn số 1370/CV-BCĐ của Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh, công văn số 2389/SGDĐT-GDCN-TX của Sở Giáo dục và Đào tạo, công văn số 112 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn về việc hướng dẫn tổ chức tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020. Hôm nay, ngày 02/10/2020 trường THCS Quảng Văn long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”.anhsd1                                   Tham dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Trần Văn Phương -Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; đồng chí Trần Thanh Nam – Phó Chủ tịch xã- Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng; đại diện các Ban ngành, Đoàn thể; Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường; lãnh đạo của ba trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn xã nhà cùng toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh trường THCS Quảng Văn.

Mở đầu buổi lễ với không khí sôi động, vui tươi của những tiết mục văn nghệ đến từ các em học sinh yêu quý.

anhsd2

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Thanh Nam – Phó Chủ tịch UBND – Giám đốc Trung tâm học tập Cộng đồng đọc diễn văn khai mạc tuần lễ học tập suốt đời. Đồng chí nhấn mạnh việc học tập là vô cùng cần thiết, là nền tảng cho sự phát triển của xã hội. Từ đó kêu gọi cộng đồng phát huy lợi thế của thời đại công nghệ để việc học có thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

anhsd3

Với vai trò là trưởng ban tổ chức buổi lễ, đồng chíNguyễn Văn Mai- Phó Hiệu trưởng trường THCS Quảng Văn lên phát động tuần lễ học tập suốt đời. Bài phát biểu đã phân tích những thuận lợi trong học tập thời đại 4.0 và những tác động tiêu cực của mạng xã hội để mọi người có cách học đúng đắn, hiệu quả. Đồng chí cũng nhấn mạnh mỗi thầy cô giáo hơn ai hết là tấm gương học tập suốt đời để học sinh noi theo.

anhsd4

Về phía học sinh, em Phạm Thị Hoài Thương cũng đã thể hiện quyết tâm tích cực học tập, học từ thầy cô, bạn bè, xã hội và nêu giải pháp học tập đúng đắn từ công nghệ số.

anhsd5

Nhằm biểu dương những tấm gương có thành tích trong giảng dạy và học tập, Ban Giám hiệu trường đã trao thưởng cho cô giáo Trần Thị Tuyết Nhung và học sinh Trần Thị Kim Duyên đạt kết quả trong kì thi học sinh giỏi. Phần thưởng là lời khích lệ, động viên và ghi nhận tinh thần học tập của cô trò.

 anhsd6

Tại buổi lễ ý nghĩa này, nhà trường và Đại diện UBND xã trao quà cho các em học sinh có điều kiện khó khăn để giúp các em có động lực phấn đấu vươn lên trong học tập.

 anhsd7

Với mục đích hướng tới để mọi người thấy rõ học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tin rằng với sự nỗ lực của tất cả mọi người sẽ tạo ra bước ngoặt trong sự thay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong mọi tầng lớp nhân dân, trong mỗi thầy cô giáo và các em học sinh.