TRƯỜNG THCS QUẢNG VĂN VỚI CÔNG TÁC TẬP HUẤN PCCC VÀ RA MẮT MÔ HÌNH “ CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG”

 

Trong thời gian từ ngày mồng 3 đến mồng 5 tháng 10 năm 2020, trường THCS Quảng Văn đã tổ chức đợt tập huấn phòng cháy chữa cháy và ra mắt mô hình “ Cổng trường an toàn giao thông”. Đây là những hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa đối với công tác giáo dục của nhà trường.

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong nhà trường và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ,giáo viên trong trường, ngày 3/10/2020,  Ban  PCCC của nhà trường đã phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Công an thị xã Ba Đồn, Công an  PCCC tỉnh Quảng Bình  tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại trường.

Tham gia lớp tập huấn gồm  toàn thể Ban giám hiệu, giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường cùng với sự có mặt của Ban giám hiệu, giáo viên, cán bộ công nhân viên của các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn xã Quảng Văn. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được  cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và  được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

anh1mh
Các học viên học tập rất nghiêm túc


anh2mh

Đội PCCC hướng dẫn thực hành xử lý khi có cháy nổ

anh3mh anh4mh

Các học viên thực hành sau khi được hướng dẫn

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để toàn thể cán bộ giáo viên trong trường nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Ý thức được việc phòng cháy chữa cháy nên tất cả mỗi cá nhân đều tham gia học tập cách phòng cháy chữa cháy rất nghiêm túc, đồng thời chấp hành nghiêm mọi quy định của nhà trường để không xảy ra trường hợp cháy nổ nào.

Song song với công tác tập huấn PCCC đó là lễ ra mắt  “Mô hình cổng trường an toàn giao thông” được  tổ chức trong buổi chào cờ đầu tuần ngày 5/10/2020. Đây là hoạt động có sự phối hợp giữa nhà trường với lực lượng Công an giao thông thị xã Ba Đồn, Công an xã, Đoàn Thanh niên xã Quảng Văn.

anh5mh anh6mh

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” được xây dựng nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên, học sinh có ý thức chấp hành Luật ATGT; giữ gìn cảnh quan trường học, tránh tình trạng ách tắc giao thông xảy ra khi tan học và giảm thiểu các vi phạm và tai nạn xảy ra trên địa bàn, đồng thời phát huy vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong các hoạt động xã hội. Thành viên của mô hình này là đoàn viên thanh niên của xã và thầy cô giáo, học sinh của trường.

anh7mh

Tại lễ ra mắt mô hình, cán bộ Đội cảnh sát giao thông công an thị xã đã tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, một số nội dung của các nghị định, thông tư về ATGT qua hướng dẫn trực tiếp học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách, ngồi sau xe máy đúng tư thế, đi đúng làn đường theo quy định…


anh8mh

Sau  lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo trường, đại diện lãnh đạo Công an xã, Đoàn thanh niên và đại diện học sinh các lớp đã ký cam kết thực hiện các nội dung xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông”.

                                                                                                                      Quảng Văn, ngày 6/10/2020

TRẦN THỊ TUYẾT NHUNG