Trường THCS Quảng Minh tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm 2019.

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), sáng ngày 15/3, Liên đội trường THCS Quảng Minh-thị xã Ba Đồn tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm 2019. Đây là Liên đội được Hội đồng đội thị xã chọn làm điểm. Sau liên đội này, ngày 25/3, tất cả các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thị xã sẽ đồng loạt tổ chức ngày hội tại đơn vị mình. Dự ngày hội có đại diện lãnh đạo Hội đồng đội tỉnh; Hội đồng đội thị xã; 40 anh chị Liên đội trưởng các trường học trên địa bàn thị xã.
Trường THCS Quảng Minh tổ chức ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm 2019.
toan-canh-ngay-hoi-duoi-len
Ngày hội được tổ chức gồm 2 phần: phần Lễ và phần Hội. Phần Lễ ôn lại cho các em đội viên, thiếu niên nhi đồng truyền thống hào hùng của Đội TNTP Hồ Chí Minh trải qua những mốc son chói lọi ghi đậm dấu ấn lịch sử trong 88 năm qua.
do-nuoc-vao-chai

Phần Hội với nhiều hoạt động phong phú, các em đã được hòa mình vào các hoạt động như: múa hát, văn nghệ, nhảy khiêu vũ, múa võ thuật cổ truyền… và các trò chơi dân gian hết sức vui tươi và hấp dẫn như: Chạy xe đạp chậm; đổ nước vào chai….unnamed (3)

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” đã tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong các em, là sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Qua đó đã tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết của Đoàn, khơi dậy trong các em niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động của Đội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
tinh-tang-quatang-qua_1

Tại ngày hội, Hội đồng đội thị xã Ba Đồn đã tặng 100 khăn quàng đỏ và 6 suất quà cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Quảng Minh.
Tác giả bài viết: Lệ Hằng – Hải Long