“Trung thu yêu thương 2020” tới sớm với trẻ em vùng khó.

Ngày 28/9, Nhóm Thiện nguyện- Ba Đồn trái tim yêu thương phối hợp với Đoàn xã Quảng Sơn, Thiện Nhân Center và Cửa hàng Kính mắt Hà Nội đã tổ chức Tết Trung thu cho các em nhỏ ở thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn.
Đêm hội "trung thu yêu thương 2020" tại thôn Tân Sơn.
Đêm hội “trung thu yêu thương 2020″ tại thôn Tân Sơn.
       Thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn là địa bàn vùng núi, đời sống của bà con người dân hết sức khó khăn, thiếu thốn. Hiểu được điều đó, Nhóm Thiện nguyện- Ba Đồn trái tim yêu thương đã vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân từ chương trình ca nhạc thiện nguyện với số tiền hơn 60 triệu đồng. Tại đây, đoàn đã tổ chức chương trình cắt tóc, tặng 150 cái kính, đo khám mắt miễn phí cho gần 300 em nhỏ và người dân thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn.

Hoạt động đo mắt, phát kính miễn phí cho trẻ em và người cao tuổi thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn
Cửa hàng Kính mắt Hà Nội khám, đo chẩn đoán tật khúc xạ miễn phí tại thôn Tân Sơn.

Anh Phạm Ngọc Tuấn– Chủ cửa hàng Kính mắt Hà Nội cho biết: Nhân dịp Trung thu 2020, chúng tôi đã phối hợp tổ chức đo kiểm chẩn đoán tật khúc xạ miễn phí cho các cụ và các em nhỏ trên địa bàn thôn Tân Sơn. Mong muốn các em có đôi mắt sáng ngời và có một cái tết Trung thu vui khỏe.

Toàn cảnh đêm trung thu
Các em nhỏ phấn khởi, vui mừng.

Tại đây, đêm hội diễn ra sôi nổi với các tiết mục ca nhạc, múa lân đặc sắc do các bạn thanh niên trên địa bàn thị xã biểu diễn và các trò chơi vui nhộn thu hút sự vui tươi, phấn khởi của các em thiếu nhi thôn Tân Sơn.
Với mong muốn cho các em có một đêm trung thu ý nghĩa ngập tràn yêu thương hạnh phúc, để chuẩn bị cho chương trình ngày hôm nay từ trước cách đây khoảng một tháng, chúng tôi đã chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất từ những món quà đèn ông sao rồi sân khấu và đã lên chương trình thật kỹ lưỡng. Ngày hôm nay, Đoàn đã lên từ sáng sớm để dựng rạp chuẩn bị sân khấu, các vật dụng trang trí của những món quà cho các em, tất cả để mong muốn cho các em có một mùa trung thu thật đầm ấm và tràn đầy tình yêu thương- Anh Nguyễn Duy Tùng- Trưởng Nhóm Thiện nguyện- Ba Đồn trái tim yêu thương chia sẻ.

Nhóm thiện nguyện Ba Đồn đã trao quà cho 3 em nhỏ tàn tật trên địa bàn thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn
Thiện Nhân Center tài trợ 20 suất học bổng cho các em học sinh mầm non và tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó 2
Nhóm thiện nguyện và mạnh thường quân trào quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, nhóm đã trao tặng 300 suất quà gồm bánh kẹo cho các em học sinh đang học Mầm non, Tiểu học và THCS; Thiện Nhân Center tài trợ 20 suất học bổng cho các em học sinh mầm non và tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi hoạt động, nhóm đã trực tiếp đến thăm và trao 7 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 3 em nhỏ tàn tật, 4 gia đình có người tàn tật trên địa bàn.
Chị Nguyễn Thị Dùng- thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn xúc động nói: “Hôm nay có các cô chú tình nguyện tới khám mắt, cắt tóc miễn phí cho các em nhỏ ở đây, chúng tôi rất cảm ơn các cô chú đã đến giúp cho các em có một đêm trung thu thật vui tươi và mong các năm sau nữa các cô chú sẽ tiếp tục tổ chức cho các em như vậy”.
Em Nguyễn Thị Quỳnh Như- thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn cho biết: “Hôm nay em cảm thấy rất là vui vì được các anh chị tổ chức trung thu cho chúng em”.
Đây là hoạt động ý nghĩa của Nhóm Thiện nguyện- Trái tim yêu thương với mong muốn chia sẻ khó khăn, động viên, tạo điều kiện cho các em được vui Tết Trung thu, góp phần mang đến niềm vui và giúp các em vươn lên trong cuộc sống.