Thị xã Ba Đồn: Triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng ngày 28/8, đồng chí Đoàn Minh Thọ- Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn và đồng chí Nguyễn Văn Tình-ThUV-Phó Chủ tịch UBND đã chủ trì hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm học 2020-2021. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Duy Quang-PBT TT Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy; HĐND; Lãnh đạo UBND.

Trong hoàn cảnh học sinh nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch bệnh Covid 19, phòng GD&ĐT thị xã đã tích cực chỉ đạo các trường làm tốt công tác phòng, chống dịch, đặc biệt chỉ đạo các trường xây dựng lại chương trình dạy học, tích cực chỉ đạo các trường tổ chức ôn tập, bồi dưỡng cho học sinh bằng nhiều hình thức, phân công giáo viên dạy học trực tuyến bằng phần mềm Zoom…, hướng dẫn học sinh học trực tuyến trên VTV,  giao bài và giải đáp cho học sinh với nhiều hình  thức như qua các trang mạng xã hội nhóm Zalo, facebook của học sinh, phụ huynh các lớp; Riêng cấp học Mầm non nhiều giáo viên đã xây dựng các video clip về hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục, các trò chơi để gửi qua nhóm Zalo, facebook của phụ huynh để các em được học tập vui chơi ở nhà. Toàn Ngành đã hoàn thành tốt chương trình giáo dục tốt, đảm bảo không bỏ sót, thiếu bài cho học sinh.Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục cấp học Mầm non được giữ vững và phát triển; chất lượng giáo dục đại trà ở cấp Tiểu học, cấp THCS ngày càng vững chắc. Chất lượng mũi nhọn gặt hái nhiều kết quả cao trong một số hội thi như: cấp Tiểu học đạt 01 giải Ba toàn quốc về Trạng nguyên Tiếng Anh; cấp THCS đạt 02 giải Ba tại Hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật cấp tỉnh…Đạt phổ cập THCS ở mức 3 tại 2 xã Quảng Văn và Quảng Lộc, nâng chuẩn phổ cập GDTHCS từ mức độ 2 lên mức độ 3, là 1 trong 3 huyện, thị trong toàn Tỉnh đạt chuẩn phổ cập mức độ 3. Hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựngtrường học đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2019-2020 và chỉ tiêu năm 2020.Các phong trào thi đua tiếp tục thực hiện có hiệu quả, đặc biệt phong trào xây dựng trường học “Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn và môi trường sư phạm thân thiện, tích cực” được duy trì, trong thời gian nghỉ học, điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài nhưng các trường vẫn luôn xanh – sạch – đẹp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những kết quả đạt được trong năm học qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong hoạt động giáo dục và đề xuất một số nhiệm vụ, giải pháp trong năm học mới 2020-2021.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Minh Thọ- Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những kết quả đạt được của toàn ngành trong năm học qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong năm học mới. Về nhiệm vụ trong năm học 2020-2021, đồng chí chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh một số nhiệm vụ như: Tiếp tục đẩy mạnh chương trình, hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa-hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Chuẩn bị tốt các nội dung để khai giảng năm học mới theo sự chỉ đạo chung của toàn tỉnh; Xây dựng tốt kế hoạch năm học, chuẩn bị các phương án dạy học đồng thời với công tác phòng dịch trong tình hình hiện nay; Tiếp tục phát động, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành…vv…

Nhân dịp này, có 1.048 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 167 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở; 37 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. UBND thị xã tặng giấy khencho 13 tập thể và 28 cá nhân đã có thành tích xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.Đồng chí Đoàn Minh Thọ-Phó Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã trao giấy chứng nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho các trường đạt chuẩn trong năm 2020.

Đồng chí Đoàn Minh Thọ - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã trao giấy chứng nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho các trường đạt chuẩn trong năm 2020UBND thị xã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 ( 3) (1)UBND thị xã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 (2)UBND thị xã tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020