Thị xã Ba Đồn: Tọa đàm kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Tác giả bài viết: Lệ Hằng – Hải Long
Sáng ngày 19/11, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2018). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Trần Thắng-Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy- Bí thư Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Phạm Duy Quang-PBT TT Thị ủy; đồng chí Phạm Quang Long-PBT-Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy-TT HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQVN thị xã; Đại diện Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thị ủy; các đồng chí trưởng các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thị xã; lãnh đạo Đoàn thể, chính trị xã hội. Dự tọa đàm còn có nhà giáo ưu tú Trần Chấn-Nguyên trưởng phòng giáo dục đào tạo; các nhà giáo ưu tú; hiệu trưởng và cán bộ quản lý các trường học trên địa bàn thị xã.
Thị xã Ba Đồn: Tọa đàm kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11
    Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc; lịch sử ra đời Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, hơn 2.000 cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên đang công tác trong ngành GD-ĐT thị xã không ngừng nỗ lực, phấn đấu cho sự nghiệp “trồng người”. Ngành GD-ĐT thị xã đã có nhiều giải pháp, biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng GD-ĐT, góp phần vào sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của địa phương.Các phong trào thi đua của ngành và của các cấp học đã tác động trực tiếp đến chất lượng giáo dục ở các cấp học. Nhiều trường học đã hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng trường Đạt chuẩn Quốc gia. Nâng cao các chỉ tiêu chất lượng toàn diện, chất lượng mũi nhọn các môn học. Quy mô trường, lớp tiếp tục được đầu tư phát triển theo quy hoạch và kế hoạch đề ra; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt, có nhiều giáo viên đạt thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.

anh tran thang
Đ/c Trần Thắng-UVTV tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Thắng-UVTV tỉnh ủy-Bí thư Thị ủy-Chủ tịch HĐND thị xã biểu dương và đánh giá cao những thành tích ngành GD-ĐT thị xã đã đạt được thời gian qua. Đồng chí Bí thư Thị ủy mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục phát huy vai trò của người thầy, nỗ lực vượt qua khó khăn, ra sức thi đua dạy tốt, xứng đáng là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, để góp phần đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục, trước mắt là thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019, ngành GD-ĐT thị xã cần đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp giáo dục ở các ngành học, bậc học, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống và hướng nghiệp cho học sinh; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy học…Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thị ủy bày tỏ sự tôn kính, tri ân đến các nhà giáo; đồng chí gởi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt đến đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác trong ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã.

toa dam

Thay mặt Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã, đồng chí Trần Thắng đã tặng ngành giáo dục-đào tạo thị xã lãng hoa tươi thắm nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

ong long tang hoa

Cũng trong dịp này, 17 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc trong những năm học vừa qua được lãnh đạo UBND thị xã tặng hoa.

Tác giả bài viết: Lệ Hằng – Hải Long