Ngành Giáo dục và Đào tạo thị xã Ba Đồn huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2017

Theo thông tin thời sự, báo chí, hiện nay trên khắp cả nước xảy ra rất nhiều vụ hỏa hoạn gây thiệt hại lớn về người và của. Riêng tỉnh Quảng Bình, trong 6 tháng đầu năm 2017 có 16 vụ cháy khiến 2 người thiệt mạng, 3 người bị thương và gây thiệt hại 1 tỷ 602 triệu 500 nghìn đồng. Căn cứ tình hình thực tế về công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CHCN) của Ngành GD&ĐT, Phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn phối kết hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCN, Công an tỉnh Quảng Bình triển khai huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH trong 2 ngày 31/7/2017 – 01/08/2017 tại Phòng GD&ĐT với 129 người tham gia. Thành phần gồm Lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GD và Quản lý, giáo viên, nhân viên của các trường MN, TH, THCS.
Phát biểu khai mạc lớp huấn luyện, Đại úy Lê Văn Xanh, Phó trưởng phòng Đội PCCC&CNCH Bắc Quảng Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCCC đối với cơ sở. Nội dung học gồm các quy định của pháp luật về công tác PCCC; kiến thức cơ bản về cháy, nổ; tính năng, cách sử dụng của các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; nắm bắt được các biện pháp PCCC, CNCH tại cơ sở, quy trình cứu chữa vụ cháy…
Buổi huấn luyện diễn ra nghiêm túc và đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng PCCC ở các trường để nắm bắt và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa các nguy cơ gây cháy, nổ. Đồng thời tổ chức tốt lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để chủ động dập tắt các đám cháy kịp thời có hiệu quả, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của nhà trường, học sinh, giáo viên, nhân viên theo nguyên tắc “Mọi hoạt động phòng cháy chữa cháy trước hết phải thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ”. Qua đó, các trường từng bước xây dựng kế hoạch đưa phòng trào tập huấn nghiệp vụ PCCC vào nề nếp, đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa kiến thức, nghiệp vụ PCCC, phòng nổ, cứa nạn, cứu hộ trong nhà trường hòa chung với phòng trào Toàn dân phòng cháy chữa do Công an tỉnh phát động. Góp phần đảm bảo an ninh trật tự trường học, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị xã.
Một số hình ảnh của buổi huấn luyện: