Hội thi “Giáo viên – TPT Đội giỏi” cấp Thị năm học 2016-2017

Với mục tiêu tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, Phòng GD&ĐT phối hợp với Thị đoàn tổ chức Hội thi “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi” năm học 2016 – 2017 dành cho cấp tiểu học và THCS.
Các thí sinh tranh tài ở 4 phần thi, bao gồm: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi; thi tìm hiểu kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội; thi thực hành kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội và phần thi năng khiếu về các lĩnh vực nghệ thuật. Kết quả có 19/40 thí sinh là giáo viên tổng phụ trách đội của 11 trường tiểu học và 8 THCS trên địa bàn đủ điều kiện tham gia vòng thi Thực hành ngày hôm nay. Đây là những đại diện tiêu biểu cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội của hai cấp học.
Có thể nói, thời gian chuẩn bị cho các vòng thi là kỳ sinh hoạt chuyên môn độc đáo dành riêng cho các nhà giáo đảm đương cương vị Tổng phụ trách Đội, vừa đảm bảo các nội dung sinh hoạt thường kỳ của Liên Đội, vừa tranh thủ thời gian tự ôn luyện kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội. Với tinh thần trách nhiệm cao, các nhà giáo tham gia Hội thi đã rất tích cực trong quá trình chuẩn bị, nỗ lực trau dồi thêm về kiến thức và rèn thêm về kỹ năng, đồng thời có thêm sự hỗ trợ và tư vấn của các bạn đồng nghiệp, của cả Ban giám hiệu nhà trường để có thể thực hiện tốt các phần thi…
Hội thi “Giáo viên – Tổng phụ trách Đội giỏi” cấp thị xã năm học 2016 – 2017 đã khép lại, chương trình phối hợp công tác liên ngành giữa Phòng GD&ĐT cùng với Thị Đoàn được thực hiện ngày càng hiệu quả.
Kết quả cụ thể:
1. Giải nhất: Đ/c Võ Văn Linh – TPT Đội THCS Quảng Thọ
2. Giải nhì: Đ/c Bùi Thị Thùy – TPT Đội TH Số 1 Ba Đồn
3. Giải ba:
– Đ/c Nguyễn Siêu Viêt – TPT Đội TH Nhân Hải
– Đ/c Phạm Thị Kim Liên – TPT Đội THCS Ba Đồn
4. Giải KK:
– Đ/c Trần Trung Dũng – TPT Đội Số 1 Quảng Văn
– Đ/c Nguyễn Văn Nhật – TPT Đội THCS Quảng Phúc
– Đ/c Trần Ngọc Huy – TPT Đội THCS Nguyễn Hàm Ninh
– Đ/c Nguyễn Thành Luân – TPT Đội TH Quảng Thủy
– Đ/c Nguyễn Thị Huyền – TPT Đội THCS Quảng Minh
– Đ/c Trương Thị Lan – TPT Đội TH Quảng Tiên
5. Các đ/c đã Đạt giáo viên TPT Đội giỏi:
– Nguyễn Trung Thành – TH Quảng Tân
– Võ Sỹ Phú – TH Số 1 Quảng sơn
– Nguyễn Văn Hiền – TH Số 1 Quảng Phúc
– Nguyễn Ngọc Anh – TH Quảng Lộc
– Phan Đình Đằng – TH Quảng Long
– Mai Xuân Hiếu – TH Số 2 Quảng Sơn
– Dương Thị Thu Lan – THCS Quảng Hải
– Phan Thị Thu Hòa – THCS Quảng Lộc
– Hoàng Trọng An – THCS Quảng Sơn
Thông qua Hội thi đã khẳng định rõ vai trò, vị trí, trách nhiệm của người giáo viên phụ trách công tác Đội trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, đồng thời lựa chọn biểu dương và tôn vinh những “Giáo viên – Tổng phụ trách Đội” có tài năng, tích cực, chủ động, sáng tạo. Hội thi cũng là dịp để Phòng GD&ĐT, các đồng chí quản lý đánh giá và thẩm định được Trí – Tâm – Tài của đội ngũ nhà giáo đang đảm đương vai trò Tổng phụ trách Đội trong các trường học.
Từ kết quả của Hội thi “Giáo viên – Tổng phụ trách Đội giỏi” lần này, Ban tổ chức sẽ có thêm được nhiều bài học kinh nghiệm trong việc thường xuyên đổi mới phương pháp và hình thức bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo làm công tác tổng phụ trách, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công cuộc “Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục”. Đặc biệt, lựa chọn những cá nhân xuất sắc nhất, đại diện cho đội ngũ “Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi” cấp tỉnh vào tháng 5 sắp tới. Một lần nữa thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT, kính chúc quý vị đại biệu, quý thầy cô giáo và các học sinh sức khỏe và thành công.