Đồng chí Mai Tất Thắng – UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã dự lễ khai giảng tại Trường THCS Quảng Sơn.

Hòa trong không khí hân hoan của ngày tựu trường, sáng ngày 05/9, đồng chí Mai Tất Thắng – UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã tham dự lễ khai giảng tại trường THCS Quảng Sơn. Cùng dự có đại diện Hội liên hiệp Phụ nữ, phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã.
Đồng chí Mai Tất Thắng – UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã đánh trống khai giảng năm học mới tại trường THCS Quảng Sơn.
      Năm học 2019 – 2020, trường THCS Quảng Sơn đã xây dựng được khối đoàn kết nhất trí từ Ban giám hiệu đến giáo viên, nhân viên, bước đầu tạo được khí thế thi đua mới trên cơ sở tự giác, tích cực hơn giữa các tổ chuyên môn, các giáo viên, nhân viên, các lớp. Nhà trường đã tích cực hưởng ứng có hiệu quả các cuộc vận dộng và các phong trào thi đua do Phòng GD&ĐT, các ban ngành toàn thể tổ chức như cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”…
Bên cạnh đó, công tác dạy và học được nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng. Trường đã thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, các hình thức tổ chức dạy học; tổ chức dạy học trực tuyến thông qua các phần mềm hỗ trợ trong thời gian nghỉ dịch. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên được nâng cao, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; 34,6% công nhân, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 58,6% hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm qua, nhà trường thường xuyên tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên dự giờ đồng chí, đồng nghiệp trong và ngoài trường để góp ý, học hỏi lẫn nhau; tham gia đầy đủ các lớp tập huấn đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục; tạo điều kiện cho 2 giáo viên tham gia học tập lấy chứng chỉ thăng hạng giáo viên.

IMG20200905072731
Toàn cảnh Lễ khai giảng.

Năm học 2019 – 2020, trường THCS Quảng Sơn đã tập trung chỉ đạo về chất lượng mũi nhọn, kết quả có 12 học sinh đạt giải cấp thị xã, 01 học sinh đạt giải khuyến khích cấp tỉnh; tỷ lệ học sinh giỏi đạt khoảng 9,8%, tỷ lệ đạt học sinh khá khoảng 39.48%. Cơ sở vật chất thiết bị dạy học và công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia cũng được nhà trường chú trọng đầu tư, trong năm đơn vị đã tăng trưởng được một số hạng mục thiết yếu với kinh phí khoảng 4 tỷ đồng.
Bước vào năm học mới 2020 – 2021, trường THCS Quảng Sơn tiếp tục các giải pháp duy trì 100% số lượng học sinh trong độ tuổi đến trường, giữ vững và nâng cao chuẩn phổ cập ở mức độ 3. Tập trung thực hiện các giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng mũi nhọn, cũng cố chất lượng đại trà, thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua. Đổi mới công tác quản lý trường học trên cơ sở tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong liên lạc, kiểm tra, đánh giá.  Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.