Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã kiểm tra tình hình mưa, lũ trên địa bàn thị xã.

Sáng ngày 08/10, đồng chí Đoàn Minh Thọ- Phó bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra tình hình mưa, lũ tại một số điểm trên địa bàn thị xã. Cũng đi có đại diện phòng Kinh tế thị xã và lãnh đạo địa phương.
Đồng chí Đoàn Minh Thọ kiểm tra tình hình mưa lũ ở xã Quảng Hải

Đồng chí Đoàn Minh Thọ kiểm tra tình hình mưa lũ ở xã Quảng Hải
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thị xã, từ tối ngày 06/10, trên địa bàn thị xã xảy ra mưa lớn. Tính đến thời điểm này, mưa lớn và nước từ thượng nguồn đổ về đã làm nước dâng cao, có nguy cơ gây ngập cục bộ, vì vậy 21 trường học trên địa bàn đã chủ động cho hơn 4000 học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Thôn Văn Phú xã Quảng Văn

Thôn Văn Phú xã Quảng Văn

Trực tiếp kiểm tra tại một số điểm thường xuyên bị ngập lụt như thôn Văn Phú, xã Quảng Văn, các lồng cá tại thôn Cồn Sẻ, xã Quảng Lộc, các tuyến đê kè tại xã Quảng Hải và một số dự án thi công tại xã Quảng Minh và kiểm tra công trình thủy lợi đập Rào Nan… đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã yêu cầu các địa phương, đơn vị chủ động triển khai các phương án ứng phó mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”; tiếp tục quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác PCTT-TKCN; bảo đảm an toàn hồ, đập; chỉ đạo việc chằng, buộc và sẵn sàng có phương án bảo vệ các công trình đang thi công, các lồng, bè nuôi thả thủy sản trên sông, bố trí đủ lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thực hiện các phương án ứng phó với mưa lũ ngay khi cần thiết.