Ngày hội Đoàn viên “Tiến bước lên Đoàn” hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ thị xã Ba Đồn đồng hành cùng du lịch Quảng Bình” năm 2019.

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019, ngày 25/3, Ban Thường vụ Thị Đoàn phối hợp với Đoàn phường Quảng Phúc, Liên đội trường THCS Quảng Phúc tổ chức Ngày hội Đoàn viên với chủ đề “Tuổi trẻ thị xã Ba Đồn đồng hành cùng du lịch Quảng Bình” và Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Em yêu tổ quốc Việt Nam”.
Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho 496 em đội viên trường THCS Quảng Phúc có cơ hội giao lưu, rèn luyện sức khỏe, phát huy tinh thần đoàn kết và sáng tạo.

Các hoạt động tạo không khí vui vẻ và thu hút nhiều đội viên tham gia như giao lưu văn nghệ, nhảy dân vũ; các trò chơi dân gian đòi hỏi tính đoàn kết đồng đội như bịt mắt đập niêu, nấu cơm Quang Trung…

Đặc biệt hoạt động tập thể nhặt rác trên bãi biển, làm sạch khu vực biển và đưa rác về điểm tập kết được toàn thể học sinh, giáo viên và đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia, góp phần bảo vệ môi trường biển sạch, đẹp, trong lành.
Thông qua các hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đẩy mạnh phong trào thi đua sôi nổi và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của mỗi đoàn viên, thanh niên, đồng thời thể hiện vai trò của tuổi trẻ cùng các cấp, các ngành đồng hành cùng du lịch tỉnh nhà.
Tác giả bài viết: Hoài Thu – Lan Anh