Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS thị xã NH 2018 – 2019

          Chiều ngày 12/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trung học cơ sở (THCS) năm học 2018 – 2019.

          Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2018 – 2019 cấp thị được tổ chức gồm các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Tiếng anh, Lịch sử, GDCD, Thể dục, Mỹ thuật, Địa lý, Công nghệ, Sinh học, Âm nhạc, Ngữ văn. Hội thi GVDG cấp THCS đã tuyển chọn, công nhận 64 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, trong đó có 36 thầy cô giáo đạt giải. Cụ thể: 06 giải Nhất, 08 giải Nhì, 08 giải Ba, 14 giải KK.

          Các tiết dạy của giáo viên tham dự hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu thiết kế đến công tác chuẩn bị và sử dụng các phương tiện dạy học, các thí nghiệm thực hành. Nhiều tiết dạy thể hiện được tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá ở chiều sâu; mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kỹ thuật dạy học mới. 100% các tiết dạy sử dụng công nghệ thông tin trong dạy học, trong đó có nhiều tiết dạy đã vận dụng hợp lý có tác dụng hỗ trợ bài học mang lại hiệu quả cao.

          Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội chuyên môn của giáo viên, các nhà trường và của ngành giáo dục và đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi để giáo viên thể hiện tài năng sư phạm, trao đổi, học hỏi những vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận những phương pháp, kỹ thuật dạy, những vấn đề còn vướng mắc, tồn tại trong giáo dục. Đồng thời hội thi cũng là dịp để phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường từ đó nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

          Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức công nhận và cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cho 64 cá nhân đạt và đạt giải trong hội thi giáo viên dạy giỏi thị năm học 2018 – 2019.

Thu Hiền-Phòng GD&ĐT